CÔNG DỤNG
– Hỗ trợ kiện tì vị, giảm acid dịch vị dạ dầy, hỗ trợ làm giảm ợ hơi, đầy chướng bụng, ăn khó tiêu do viêm loát dạ dầy tá tràng.
THÀNH PHẦN
Cho 1 viên nén:
+ 640 mg cao khô dược liệu tương đương với:
Ô tặc cốt 1gam
Mạch nha 1 gam
Hoàng liên 0.9 gam
Dạ cẩm 0.8 gam
Sơn chi 0.6 gam
Đại táo 0.6 gam
Bắp cải 0.5 gam
Cây rễ vàng 0.5 gam
Cam thảo 0.3 gam
Ngô thù du 0.2 gam
Minh phàn 0.4 gam
Nano cucurmin 10% 10mg
TẠI SAO NÊN CHỌN BẢO AN DẠ
– Ô tặc cốt – vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả
Ô tặc cốt là tên gọi của mai con cá mực. Cá mực là một động vật sống ở vùng nước có độ mặn cao, thành từng đàn ở dưới đáy, khi kiếm mồi mới nổi lên tầng nước trên. Đây là loại cá ngon được các bà nội trợ rất tin dùng, là loại thức ăn bổ dưỡng còn mai mực là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Khi bắt cá mực về mổ lấy thịt và giữ lại mai. Mai mực là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân ta với tên ô tặc cốt, hải phiêu tiêu, có vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng cầm máu, giảm đau, làm se chống loét…
Phân tích thành phần hóa học của mực tươi cho thấy trong 100g mực có 81,4g nước, 16,3g protid, 0,9g lipid, cung cấp được 75 Kcalo. Ngoài ra còn có nhiều muối khoáng (14mg canxi, 150mg phốt pho, 0,6mg sắt) và vitamin (0,01 mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 1 mg vitamin PP).
Mực khô do đã được làm khô rút nhiều nước nên có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao hơn nhiều. Trong 100g mực khô có 28,7g nước, 60,1g protid, 4,5g lipid, 27mg canxi, 287mg photpho, 5,6mg sắt, cung cấp được 288 Kcalo.
Ngoài giá trị thực phẩm, mực còn được Đông y dùng làm thuốc từ lâu đời. Theo “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông, thịt mực (tên thuốc là ô tặc) có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí và điều kinh. Còn mai mực là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân ta với tên ô tặc cốt.
– Hoàng Liên:
Nước sắc hoàng liên và hoạt chất berberin có phổ kháng khuẩn rộng đối với một số khá lớn vi khuẩn gram dương và gram âm trong đó có các vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa và vi khuẩn gây một số bệnh viêm nhiễm khác. Hoàng liên còn có tác dụng kháng virút cúm, kháng amíp lỵ và kháng nấm.
Hoàng liên có tác dụng ức chế sự hình thành loét và hiện tượng chảy máu dạ dày trong mô hình gây loét dạ dày do thắt môn vị, có các tác dụng lợi mật, hạ nhiệt, an thần, hạ cholesterol máu và hạ đường máu trong trường hợp các chỉ số này tăng cao.
– Bắp cải:
Bắp cải có thể được sử dụng để điều trị thiếu axit dạ dày. Nếu cơ thể bị thiếu axit dạ dày, có thể gây ợ nóng, trào ngược dạ dày – thực quản. Cải bắp có thể giúp bạn giảm những khó chịu vì chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày. Uống nước ép bắp cải hoặc nước bắp cải lên men từ dưa cải bắp trước khi ăn có thể cải thiện hệ tiêu hoá.
Bắp cải có thể được sử dụng để điều trị thiếu axit dạ dày. Nếu cơ thể bị thiếu axit dạ dày, có thể gây ợ nóng, trào ngược dạ dày – thực quản. Cải bắp có thể giúp bạn giảm những khó chịu vì chúng kích thích sản sinh axit trong dạ dày. Uống nước ép bắp cải hoặc nước bắp cải lên men từ dưa cải bắp trước khi ăn có thể cải thiện hệ tiêu hoá.
THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– Người bị viêm loét dạ dầy, hành tá tràng, trào ngược dạ dầy thực quản với các biểu hiện ợ chua, ợ hơi, đầy chướng bụng, khó tiêu.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
– Uống 2-4 viên/ngày.
– Uống trước khi ăn hoặc lúc đau.
LƯU Ý
– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
– Dừng uống nếu mẫn cảm với một thành phần nào của sản phẩm.
BẢO QUẢN
Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và để xa tầm tay trẻ em.
Reviews
There are no reviews yet.