𝐓𝐀́𝐂 𝐃𝐔̣𝐍𝐆 𝐂𝐇𝐔̛̃𝐀 𝐁𝐄̣̂𝐍𝐇 𝐂𝐔̉𝐀 𝐂𝐀̂𝐘 𝐍𝐇𝐎̣̂𝐈

Thật vậy, theo nhiều chuyên gia thì cây nhội được sử dụng làm thuốc, có thể chữa được nhiều loại bệnh như phong thấp, đau nhức xương khớp, ung thư đường tiêu hóa, chữa viêm gan, viêm phổi, mụn nhọt và lở ngứa.

Tổng quan về cây nhội

Cây nhội còn có tên thu phong, nhội tía, quả cơm nguội… Tên khoa học: Bischofia javanica Blume. Theo Đông y, nhội vị hơi cay, chát, tính mát, tác dụng hành khí, hoạt huyết, tiêu thũng, giải độc. Người ta dùng ngọn, lá non thái nhỏ, rửa kỹ xào hay nấu canh; một số nơi dùng lá non ăn gỏi cá.

Tác dụng của cây nhội

 Trước đây, cây ít sử dụng làm thuốc. Hiện nay, người ta quan tâm nhiều đến cây này. Tại Trung Quốc, đã dùng vỏ thân, rễ cây trị phong thấp, đau xương; nghiên cứu lá cây chữa bệnh ung thư đường tiêu hoá, ung thư dạ dày, chữa viêm gan truyền nhiễm, viêm phổi, viêm hầu họng, trẻ em cam tích. Dùng ngoài trị mụn nhọt và lở ngứa… Ở Ấn Độ, người ta dùng dịch ép lá làm thuốc trị loét.

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *