𝐓𝐀́𝐂 𝐃𝐔̣𝐍𝐆 𝐂𝐔̉𝐀 𝐀𝐓𝐈𝐒𝐎 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐆𝐀𝐍 : 𝐁𝐀̣̂𝐓 𝐌𝐈́ 𝐁𝐈́ 𝐌𝐀̣̂𝐓 𝐈́𝐓 𝐀𝐈 𝐍𝐆𝐎̛̀

Atiso từ lâu được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu của lá gan. Để bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại, bạn đừng quên bổ sung loại thảo dược này trong chế độ ăn của mình nhé.

Tác dụng của atiso trong việc tăng cường chức năng gan

Atiso giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol và lipid trong gan ở những đối tượng có chế độ ăn nhiều cholesterol.

Atiso chứa rất nhiều hoạt chất quý có nguồn gốc tự nhiên, nổi bật là cynarin and silymarin. Đây là hai hoạt chất mang lại những tác động tích cực trong việc cải thiện chức năng gan. Những hợp chất có trong atiso có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo lại tế bào gan.

Atiso còn có công dụng lợi tiểu và lợi mật. Atiso kích thích quá trình sản sinh mật, cải thiện chức năng túi mật, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

Ngoài ra, atiso còn đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp gan tránh khỏi độc tố gây hại.

Tác dụng của atiso trong việc ngăn ngừa ung thư và bảo vệ gan

Hoạt chất rutin, quercetin và axit gallic có khả năng hình thành các tế bào tự chết theo chương trình hay sự chết của các tế bào trong cơ thể. Nó giúp ngăn chặn sự gia tăng đột biến của các tế bào dẫn đến ung thư gan.

Giảm lượng cholesterol trong máu nhờ chất chống oxy hóa từ atiso

Atiso có chứa nhiều chất chống oxy hóa, do đó, tác dụng của atiso trong việc ngăn ngừa bệnh tật là “đáng nể” hơn bất kỳ loại rau củ quả nào khác.

Cơ chế hoạt động đặc trưng của atiso trong việc giúp giảm lượng cholesterol đó là nhờ tổ hợp hai hoạt chất cynarin và sesquiterpenen-lactones giúp tăng cường sự bài tiết mật và cải thiện cách cơ thể sử dụng cholesterol.

Khả năng hấp thụ gốc oxy hóa của atiso còn nhiều gấp 9 lần so với vitamin C. Từ đó, ngăn ngừa nhiều bệnh lý nghiêm trọng như bệnh tim, ung thư hay bệnh Alzheimer…

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *