𝐍𝐀𝐓𝐓𝐎 𝐕𝐀̀ 𝐍𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐋𝐎̛̣𝐈 𝐈́𝐂𝐇 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐘𝐄̂́𝐔 𝐂𝐇𝐎 𝐍𝐆𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝐁𝐈̣ 𝐓𝐈𝐌 𝐌𝐀̣𝐂𝐇
Từ năm 1980, phát hiện của Giáo sư Sumi Hiroyuki về khả năng tiêu cục máu đông của Natto đã mang lại bước tiến mới trong việc sử dụng hoạt chất thiên nhiên trong điều trị bệnh tim mạch. Vậy natto là gì và cụ thể natto có tác dụng gì với người bệnh tim mạch?
𝑵𝒂𝒕𝒕𝒐 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?
Natto là một sản phẩm của đậu tương lên men, Nattokinase là một loại enzyme trong Natto – thực phẩm truyền thống lâu năm ở Nhật Bản.
𝑵𝒂𝒕𝒕𝒐 𝒄𝒐́ 𝒕𝒂́𝒄 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒈𝒊̀ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒊𝒎 𝒎𝒂̣𝒄𝒉?
Ăn natto đúng cách không chỉ giúp bổ sung đạm và vitamin quan trọng cho cơ thể mà còn giúp làm sạch lòng mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
-Natto giúp phòng ngừa và tiêu cục máu đông (huyết khối), Nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông theo nhiều cơ chế khác nhau.
Thực tế, cục máu đông chính là căn nguyên gây ra nhiều biến chứng đối với người bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Với khả năng này, Natto đã mang đến một giải pháp mới trong việc phòng ngừa biến chứng nguy hiểm đến từ huyết khối cho người bệnh tim mạch.
– Tác dụng hạ huyết áp của Natto.
– Natto giúp ngăn ngừa mảng xơ vữa trong lòng mạch .
𝑼̛́𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝑵𝒂𝒕𝒕𝒐 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒊𝒎 𝒎𝒂̣𝒄𝒉 𝒕𝒂̣𝒊 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎
Vượt qua cuộc thử nghiệm so sánh với hơn 200 loại thực phẩm khác nhau về khả năng tiêu huyết khối, Natto hiện vẫn đang giữ vị trí đầu bảng với hoạt tính mạnh gấp 4 lần plasmin nội sinh – một enzym đảm nhiệm chức năng tiêu huyết khối trong cơ thể. Cùng với tác dụng ổn định huyết áp, Natto hứa hẹn mang đến một giải pháp hiệu quả ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tim mạch.
Tuy nhiên đối với nhiều người Việt Nam, việc sử dụng Natto không hề đơn giản bởi mùi vị khó chịu của nó. Vì thế, Natto đã được bào chế dưới dạng viên nén. Điều đặc biệt, hoạt chất nattokinase trong Natto được phối hợp với các thảo dược có lợi cho tim như Coenzyme Q10 trong sản phẩm 𝑻𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒃𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝑸10𝑴𝒂𝒙 để mang lại hiệu quả toàn diện hơn cho người bệnh tim mạch.