𝐁𝐚̣𝐜𝐡 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀? 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚̂𝐲 𝐛𝐚̣𝐜𝐡 𝐪𝐮𝐚̉ đ𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨̉𝐞
Bạch quả là một loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món ăn như món chè, món bánh vì chúng mang đến một hương vị thơm ngon và khả năng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại nguyên liệu này nhé.
Bạch quả là gì?
Bạch quả còn có tên gọi khác là ngân hạnh, là loài cây thân gỗ thuộc họ Bạch quả. Loài cây này bắt nguồn từ Trung Quốc và thường được trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Ở Việt Nam, cây bạch quả mọc rải rác ở một số tỉnh miền Bắc.
Công dụng của bạch quả
Ngăn ngừa ung thư
Theo báo sức khỏe và đời sống, trong cây bạch quả có chứa hàm lượng flavonoid và terpenoid cao, đây là một trong những hợp chất được biết đến với tác dụng chống oxy hóa rất mạnh.
Nếu hàm lượng các gốc tự do trong cơ thể quá cao sẽ dẫn đến việc tổn thương các mô khỏe mạnh, đẩy nhanh quá trình lão hóa và dân đến ung thư. Việc ăn bạch quả nhiều sẽ giúp các chất chống oxy hóa trong quả chống lại hoặc vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.
Chống lại các chứng viêm
Việc sử dụng bạch quả có khả năng làm giảm tình trạng viêm trong nhiều trạng thái bệnh khác nhau như: viêm khớp, bệnh ruột kích thích, ung thư, bệnh tim, đột quỵ.
Cải thiện sức khỏe tuần hoàn và tim mạch
Hạt bạch quả còn có thể được dùng như một công cụ để khai thông các kênh năng lượng đến các hệ thống cơ quan khác nhau như thận, gan, não và phổi.
Đối với người bệnh tim khi bổ sung thêm bạch quả sẽ giúp tăng thêm lưu lượng máu bằng cách thúc đẩy sự giãn nở ở các mạch máu. Ngoài ra trong bạch quả có chứa các chất chống viêm giúp tăng sức khỏe não bộ, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
Giảm triệu chứng bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ
Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng bạch quả kết hợp với việc sử dụng các loại thuốc thông thường giúp tăng khả năng trí nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer nhẹ.
Bạch quả còn được đánh giá cao về khả năng giúp giảm lo lắng, căng thẳng và các triệu chứng khác của bệnh Alzheimer và làm giảm tỉ lệ những người bị sa sút trí tuệ.
Cải thiện chức năng não
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng bạch quả giúp tăng cường chức năng não ở những người khỏe mạnh. Chính vì thế nên việc bổ sung bạch quả có thể làm tăng hiệu quả hoạt động trí óc và sức khỏe nhận thức